Lịch Sử Về Màn Sáo Gỗ

11/01/2021 | 10:53 GMT+7 74

Có thể bạn chưa biết, màn sáo gỗ đã xuất hiện từ vài thế kỷ trước và nếu nghiên cứu sâu hơn, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị xoay quanh những tấm phủ cửa sổ độc đáo này. Hãy cùng Màn Sáo Star tìm hiểu về lịch sử về màn sáo gỗ và quá trình phát triển của những tấm phủ cửa sổ mang tính biểu tượng này nhé!

Màn sáo gỗ xuất hiện trong bức tranh của Edmund Charles Tarbell từ đầu thế kỷ 18,

Mặc dù lịch sử ban đầu của màn sáo gỗ chủ yếu chỉ là phỏng đoán, chúng được cho là có nguồn gốc từ Ba Tư (tên gọi cũ của Iran) chứ không phải Venice (một thành phố của Ý) như mọi người thường nghĩ. Các thương nhân Venice đã biết đến màn sáo gỗ thông qua các giao dịch thương mại của họ ở phương Đông và phổ biến chúng ở Venice và Paris (thủ đô nước Pháp). Cho đến ngày nay, người Pháp vẫn gọi màn gỗ là "Les Persienes" (Cửa gió) và vẫn trung thành với "nguồn gốc từ Venice" của chúng. Sau khi du nhập vào Châu Âu năm 1760, màn sáo gỗ nhanh chóng trở thành giải pháp che phủ cửa sổ phổ biến trên khắp lục địa.

John Webster là người đầu tiên giới thiệu màn sáo gỗ đến Hoa Kỳ. Xã hội thương lưu ở Mỹ đã nhanh chóng tiếp nhận chúng và màn gỗ đã được lắp đặt trong nhiều tòa nhà chính phủ cũng như văn phòng công cộng. Màn sáo gỗ sau đó đã xuất hiện trong trong bức tranh "Chuyến thăm của Paul Jones tới Công ước Hiến pháp" năm 1787 của JL Gerome Ferris. Ngoài ra, vào năm 1761, Nhà thờ Thánh Peter ở Philadelphia cũng đã sử dụng màn sáo gỗ.

Cuối thể kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, màn sáo gỗ được sử dụng rộng rãi trong các toàn nhà văn phòng để điều tiết ánh sáng và không khí. Minh chứng rõ ràng nhất cho việc này chính là sự xuất hiện của màn gỗ trong bức tranh "Tea" của Jame Tissot năm 1872. Và trong những năm 1930, màn gỗ đã xuất hiện phổ biến trong khu phức hợp thương mại Rocketfeller Center tại thành phố New York ở Mỹ. Từ đó trở đi, màn sáo gỗ bắt đầu du nhập và phổ biến trên toàn thế giới, trở thành một lựa chọn trang trí được yêu thích với các nhà thiết kế nội thất cũng như người tiêu dùng.

 

Màn sáo gỗ mang đến cho cửa sổ của bạn một cái nhìn tinh tế

Cho đến ngày nay, màn sáo gỗ vẫn thể hiện được khả năng đứng vững trước thử thách thời gian và vẫn là một lựa chọn che chắn cửa sổ tiện dụng và phong cách cho ngôi nhà của bạn. Những chiếc màn sáo gỗ đầu tiên có chất liệu là gỗ, nhưng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như trang trí thời nay, bạn có thể tìm được các sản phẩm tương tự với chất liệu nhôm (màn sáo ngang) và nhựa giả gỗ (màn sáo gỗ PS). Đây là hai sản phẩm có vẻ ngoài tương tự màn sáo gỗ, là lựa chọn thay thế gỗ thật với trọng lượng nhẹ hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với gỗ thật, có thể được sử dụng trong các không gian có độ ẩm cao như nhà bếp và phòng tắm.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình loại màn cửa mang tính cổ điển và phong cách lịch sử, màn sáo gỗ cổ điển sẽ là lựa chọn tuyệt vời!

Màn sáo ngang nhôm của chúng tôi mang đến cho ô cửa sổ của bạn những đường nét sạch sẽ và tinh tế.

Màn sáo gỗ PS mang đến cho bạn vẻ ngoài của gỗ nhưng với chi phí dễ chịu cùng độ bền đã được cải thiện. 

 

Bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn?

Hãy tham khảo tất cả các loại màn sáo tại Màn Sáo Star!

Liên hệ mua hàng tại các cửa hàng màn rèm trên toàn quốc

Màn Sáo Star | Star-blinds
www.star-blinds.com
www.mancuon.vn
www.mancauvong.vn
www.mansaogo.vn

 

© Copyright 2017 Van Thai Interior Decor Company. All rights reserved
X

MÀN SÁO VẠN THÁI

Bạn cần tư vấn ?